top of page
download (1).png

VIỆN NGHIÊN CỨU Y KHOA WOOLCOCK
TẠI VIỆT NAM

Woolcock Institute of Medical Research (Viện Nghiên cứu Y khoa Woolcock) là một tổ chức nghiên cứu y khoa về các bệnh đường hô hấp. Từ khi bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2009, chúng tôi đã triển khai nhiều nghiên cứu lớn về các bệnh hô hấp trong khuôn khổ hợp tác với Chương trình Lao Quốc gia, Bệnh viện Phổi Trung ương, Bệnh viện Bạch  Mai, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Sở Y tế các tỉnh các cơ sở y tế địa phương... tại 11 tỉnh thành trong cả nước. Hiện tại Viện Nghiên cứu Y khoa  Woolcock có 3 văn phòng chính thức tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Cà Mau. 

 

Đại dịch COVID-19 xuất hiện từ cuối năm 2019, nay đã lan rộng trên toàn thế giới với số ca tử vong cao kỷ lục. Đại dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề tới đời sống kinh tế và xã hội của con người.Từ đầu năm 2020, Viện nghiên cứu Y khoa Woolcock đã thực hiện một chuỗi các nghiên cứu độc lập nhằm cung cấp bằng chứng dịch tễ học để hỗ trợ các nghiên cứu can thiệp y tế công cộng phục vụ công tác kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

Thông tin về các nghiên cứu COVID-19 do Viện Woolcock thực hiện có thể tìm thấy ở đây: https://www.woolcockvietnam.org/vcovid 

Trong bối cảnh dịch COVID hiện nay, vắc xin có vai trò vô cùng quan trọng nhằm chấm dứt đại dịch COVID-19. Vắc xin giúp giảm lây nhiễm, giảm nguy cơ bị bệnh nặng và tử vong khi nhiễm vi rút SARS-CoV 2. Mặc dù vậy, vẫn còn nhiều người e ngại, không muốn tiêm chủng, vì lo sợ sẽ bị tác dụng phụ, không rõ vắc xin có hiệu quả không, và thậm chí không biết họ có đủ tiêu chuẩn để tiêm vắc xin không và làm thế nào để đăng ký tiêm chủng.

Kinh nghiệm trên thế giới cho thấy, thiếu kiến thức đúng có thể dẫn tới hoang mang và lan truyền các thông tin sai lệch về vắc xin, khiến cho nỗ lực đạt miễn dịch cộng đồng và thoát khỏi đại dịch càng trở nên khó khăn hơn.

Để giúp người dân có được các kiến thức đúng, khoa học về vắc xin COVID-19, nhóm các nhà nhà khoa học của Viện Nghiên cứu Y khoa Woolcock gồm tập hợp các bác sĩ, dược sĩ, cán bộ phòng dịch, y tế số, xã hội học và nhiều lĩnh vực khác đã và tiếp tục xây dựng trang thông tin tổng hợp nhằm chia sẻ các thông tin cơ bản về vắc xin COVID-19 cho cộng đồng. Thông tin trên trang này dựa trên các nguồn chính thống và đáng tin cậy nhất của thế giới.

Chúng tôi hy vọng sẽ đóng góp được một phần nhỏ bé vào nỗ lực phòng chống dịch của Việt Nam.

Hãy LIKE, thả tim và chia sẻ nếu bạn thấy bài viết hữu ích. Xin chân thành cảm ơn.

Để biết thêm thông tin về chúng tôi, mời ghé thăm: 

Viện Woolcock, Australia: http://www.woolcock.org.au

Viện Woolcock, Việt Nam: https://www.woolcockvietnam.org 

_____________________________________________________________

Nhóm tác giả trực tiếp tham gia xây dựng website

Nhóm thành viên chuyên môn

TS. BS. Nguyễn Thu Anh – Giảng viên lâm sàng cao cấp, Đại học Sydney, Úc

TS. Nguyễn Thị Cẩm Bình – Chuyên ngành thử nghiệm lâm sàng

TS. BS. Phan Hữu Phúc – Chuyên ngành Nhi khoa

BS. Bùi Nghĩa Thịnh – Chuyên ngành Hồi sức cấp cứu

TS. BS. Trần Nam Trung – Chuyên ngành Dịch tễ

TS. BS. Lê Thu Hương – Chuyên ngành Dị ứng, miễn dịch học nhi khoa

CN. Ngô Hoàng Anh – Chuyên ngành Toán dịch tễ

ThS. Nguyễn Khánh Ngọc - Chuyên ngành Dược Lâm sàng và Phát minh Dược phẩm

CN. Lê Sỹ Hiếu - Chuyên ngành Y tế công cộng

Nhóm thành viên hiệu đính nội dung và phụ trách kỹ thuật:

ThS. Phạm Ngọc Yến – Chuyên ngành Xã hội học

ThS. Nguyễn Thùy Anh – Chuyên ngành Xã hội học

TS. Đặng Thị Hải Thơ – Chuyên ngành Kinh tế y tế

CN. Lưu Bội Khanh – Chuyên ngành Y tế công cộng

CN. Phạm Đức Cường – Chuyên ngành Y tế số

ThS. Ma Thu Thủy – Chuyên ngành Y học lâm sàng

CN. Vũ Thùy Hoa - Chuyên ngành Ngôn ngữ

_____________________________________________________________

Miễn trừ trách nhiệm

 

Thông tin chia sẻ ở đây chỉ nhằm cung cấp các thông tin chung về vấn đề được quan tâm, được trích dẫn từ các nguồn tin cậy tại Việt Nam và trên thế giới, tuy nhiên thông tin cung cấp mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho sự chia sẻ, suy đoán, diễn giải, sử dụng, nêu rõ hay ngụ ý, cũng như tính chính xác của thông tin này và các thông tin từ các trang liên kết, và bất cứ hậu quả nào do việc sử dụng các thông tin này có thể mang lại cho người đọc hoặc bất cứ ai. Chúng tôi không đảm bảo tính chính xác, cập nhật đầy đủ, kịp thời, hữu dụng của các thông tin trong trang web này.

 

Việc truy cập vào trang này là hoàn toàn tự nguyện và có thể kèm theo hậu quả mà người đọc phải gánh chịu mà không kèm theo bất cứ sự bảo đảm nào. Bất kỳ thông tin nào trong trang này không thể thay thế được tư vấn chuyên môn. Người đọc thận trọng khi đọc, chia sẻ và phiên giải. Nếu người đọc có bất cứ thắc mắc gì, xin liên hệ với bác sĩ của bạn, với các cán bộ y tế có trình độ đáng tin cậy, các chuyên gia đúng chuyên ngành và những người có thẩm quyền. Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi cấp cứu 115.

 

Chúng tôi không thể hiện ý kiến hay quan điểm của bất kỳ cơ quan hay tổ chức nào, kể cả nơi chúng tôi đã và đang làm việc. Chúng tôi không có bất cứ mối liên quan gì đến các sản phẩm thương mại và chất lượng của chúng nếu tên của nó xuất hiện trên trang này, hoặc bất cứ doanh nghiệp, nhà tài trợ nào có lợi ích tài chính với các thông tin được cung cấp.

 

Chúng tôi không thu thập, bán, phân phối thông tin cá nhân của người đọc. Chúng tôi không đảm bảo rằng trang web không bị gián đoạn hoặc có lỗi.

 

Trong mọi trường hợp, chúng tôi không chịu trách nhiệm với người đọc hoặc bất cứ ai cho bất cứ sự bồi thường nào xảy ra do việc sử dụng hoặc không sử dụng website và các thông tin trên đó, thậm chí trong trường hợp chúng tôi đã được thông báo về khả năng xảy ra thiệt hại đó.

bottom of page